Home / DỊCH VỤ NHA KHOA / QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Ngành implant nha khoa tại Việt Nam đã phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây và cũng gặt hái được những bước tiến bộ nhất định. Nhờ kỹ thuật cấy ghép implant mà các bệnh nhân bị mất răng đã tìm kiếm được nụ cười và cảm giác ngon miệng trở lại như lúc còn răng thật. Vậy cấy ghép Implant thực sự là gì?

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một lựa chọn hoàn hảo cho hàm răng mất hoàn toàn, chỉ với những trụ nhỏ làm từ Titan, vô cùng an toàn, lành tính, thân thiện với cơ thể con người, với chức năng thay thế cho chân răng thật đã bị mất đi bởi sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy… và các bệnh về răng miệng khác, trụ Implant cấy vào chân răng, kết hợp với răng sứ để tạo nên chiếc răng mới chắc chắn như răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ.

Quy trình cấy ghép implant ra sao?

Cấy ghép răng implant công nghệ cao tại hệ thống nha khoa Thanh Tâm sẽ giúp bạn phục hình răng giống với răng thật đến 100%. Chúng tôi có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm điều trị để thực hiện cấy ghép implant, luôn đem đến sự tin cậy và hài lòng của hầu hết khách hàng khi đến thăm khám và điều trị. 

Quy trình cấy ghép implant

Sau đây là một qui trình toàn diện khám tư vấn và điều trị Implant của một bệnh nhân được thực hiện tại Nha khoa Thanh Tâm

  1. Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng mất răng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân

– Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát tình trang răng miệng, nướu và sức khỏe tổng quát

– Để có những đánh giá chuẩn xác hơn về tình trạng xương hàm, tiến hành chụp phim toàn cảnh (Panorama) và phim CT cho hình ảnh 3 chiều.

– Tính toán chính xác độ dài, kích thước, đường kính và số ren cho trụ Implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

  1. Chụp phim toàn hàm và phim CT tại nha khoa Thanh Tâm, sử dụng phần mềm cấy ghép Implant để đánh giá chất lượng, số lượng xương

BS nha khoa Thanh Tâm sử dụng CT 3D để phân tích cấu trúc xương hàm, đánh giá độ cứng, độ xốp của xương, đặc biệt là đo đạc cụ thể kích thước xương nhằm đảm bảo ca cấy ghép implant được an toàn. Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép một cách cụ thể của từng trường hợp mà BS sẽ tư vấn bạn phương án điều trị phù hợp.

BS nha khoa Thanh Tâm sử dụng CT 3D để phân tích cấu trúc xương hàm
  1. Lập kế hoạch cấy ghép

Trong trường hợp mất tất cả các răng, có 2 lựa chọn phục hình trên Implant: hàm giả tháo lắp răng sứ cố định. Bệnh nhân tùy vào điều kiện tài chính chọn phục hình cố định hoặc hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, tùy tường trường hợp bác sỹ nha khoa sẽ chỉ định lắp hàm sao cho phù hợp với từng người bệnh.

  1. Tiến hành cấy ghép Implant lắp răng tạm

Thông thường, Implant được nướu răng bao phủ nên không thể nhìn thấy được nhưng có 1 số trường hợp, Implant được để lộ ra ngoài. Đây là chỉ định riêng đối với từng bệnh nhân.

Trụ implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi.

– Thời gian gắn trụ nhanh chóng chỉ mất từ 15-20 phút cho mỗi trụ implant

– Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi labo nha khoa

– Đồng thời gắn tạm răng giả trong thời gian chờ trụ implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

Sau khi phẫu thuật, toàn bộ các Implant được kiểm tra trên phim Panorama và phim CT nhằm tránh và hạn chế những sai sót có thể xảy ra.

  1. Lắp răng sứ

Sau đặt implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định lên trụ chân răng và hoàn tất quy trình cấy ghép implant. Bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám cho khách hàng.

Best free WordPress theme

cấu trúc xương hàm cấy ghép implant Implant kỹ thuật cấy ghép implant mất răng Quy trình cấy ghép implant răng sứ cố định trụ Implant

BÀI NỔI BẬT

GẮN ĐÁ LÊN RĂNG BAO NHIÊU TIỀN?

Trong một vài năm trở lại đây “ mốt” gắn đá trên răng đã trở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *