Home / TƯ VẤN / Nên lắp răng giả tháo lắp hay cố định

Nên lắp răng giả tháo lắp hay cố định

Xin chào bác sĩ nha khoa Thanh Tâm. Bố tôi năm nay đã ngoài 80. Cách đây 3 năm, bố tôi đã làm răng giả tháo lắp để tiện cho việc ăn uống hơn. Nhưng hiện nay, hàm răng của bố tôi đã rụng gần hết. Tôi đang suy nghĩ nên làm răng giả tháo lắp hay cố định cho bố. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.

Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Nha khoa Thanh Tâm xin tư vấn cho bác như sau:

Hiện tại có hai phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất là làm răng giả tháo lắp và răng giả cố định. Mỗi phương pháp đều có những ưu thế riêng, thích hợp tùy vào tình trạng của răng. Chi phí để làm răng giả tháo lắp hay cố định cũng khác nhau phụ thuộc vào mức độ hư hại của răng và nhu cầu của khách hàng.

  • Trường hợp nên làm răng giả tháo lắp:
Khi mất răng một bên khung hàm

Khi mất răng một bên khung hàm, mất hầu hết răng hoặc cả hàm răng thì lựa chọn răng tháo lắp là tối ưu nhất. Không cần phải mài răng hay cấy ghép implant cho tốn kém. Tất nhiên bạn có thể chọn phương pháp ghép implant nhưng hàm giả tháo lắp vẫn luôn được nhiều người lựa chọn nhất. Những người mất răng xen kẽ với khoảng cách quá dài cũng nên chọn làm hàm tháo lắp.

  • Ưu điểm của làm răng giả tháo lắp:

Ngoài ưu điểm về độ an toàn (không đau, không nướu, không phản ứng phụ), giúp người dùng ăn ngon miệng; răng giả tháo lắp tháo ra lắp vào rất dễ, chúng ta có  thể vệ sinh hàm sạch sẽ. Răng giả tháo lắp giúp tăng tính thẩm mỹ nữa và chúng có giá thành thấp hơn so với hàm giả cố định và các phương pháp phục hình răng khác. Chính vì thế, kể cả những người không có đủ điều kiện vẫn có thể sử dụng được loại hàm này.

  • Trường hợp nên lắp răng cố định:

Nếu răng bạn khá chắc chắn và hàm chỉ bị mất 1 vài chiếc răng thì nên làm răng cố định. Nếu cả hàm gần như rụng hết thì vẫn có thể làm răng cố định, ngay cả đối với người già cũng có thể áp dụng thực hiện làm răng cố định bằng các công nghệ tiên tiến hiện nay. Răng cố định bền và chức năng hoàn toàn giống răng thất nên được nhiều người lựa chọn

Hàm chỉ bị mất 1 vài chiếc răng
  • Ưu điểm của lắp răng cố định:

Quy trình làm răng cố định có thể thực hiện trực tiếp mà không cần tách nướu nên giảm bớt được đau đớn. Răng bền chắc đảm bảo được chức năng ăn nhai giống như răng thật. Răng cố định có độ chịu lực và thân răng sứ đàn hồi cao, không bị co kéo, xô lệch. Răng lại có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên vừ thuận tiện sinh hoạt, vừa đảm bảo thẩm mỹ. Chúng ta cũng không cần lo lắng thức ăn sẽ bám vào kẽ hở gây ra bệnh răng miệng.

Với trường hợp bố của bác, nha khoa Thanh Tâm khuyên bác chọn dùng hàm giả tháo lắp, có thể bổ sung thêm vào hàm răng tháo lắp hiện tại, chi phí hợp lý.

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng Nha khoa Thanh Tâm. Bác có thể đến trực tiếp hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Best free WordPress theme

làm răng giả tháo lắp làm răng giả tháo lắp hay cố định lắp răng cố định Ưu điểm của làm răng giả tháo lắp Ưu điểm của lắp răng cố định

BÀI NỔI BẬT

CHỮA SÂU RĂNG NHANH LẸ CHỈ TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC

Nếu bạn đang phải chịu đau đớn, khó chịu vì bệnh sâu răng. Vậy thì …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *