Home / DỊCH VỤ NHA KHOA / Răng giả tháo lắp / KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG LÀ GÌ?

KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG LÀ GÌ?

Khi răng bạn bị sâu nhiều hay vỡ lớn hoặc bị mất răng và không thể dùng phương pháp trám thông thường thì phục hình răng chính là giải pháp tối ưu giúp khôi phục lại trạng thái lúc đầu cho răng của bạn. Vậy phục hình răng là gì và kỹ thuật phục hình răng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản về kỹ thuật phục hình răng hiện nay.

Kỹ thuật phục hình răng như thế nào?

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng*

Phục hình răng chính là phục hồi lại hình dạng của răng bị mất chất, nhằm giúp trả lại cho răng khả năng thực hiện được chức năng ăn nhai và vẻ thẩm mỹ. Hiện nay, có bốn loại phục hình răng cơ bản đó là: phục hình cố định, phục hình tháo lắp, phục hình bán cố định, phục hình hàm mặt.

1. Phục hình cố định

Một chiếc răng bị gãy vỡ và bị mòn nhiều thậm chí là chỉ còn lại chân răng nằm sát nướu. Bác sĩ sau khi sửa soạn cùi răng hoặc tạo ra chốt đúc cắm sâu vào chân răng sẽ gắn lên một mão kim loại hoặc mão sứ nằm yên vị trên cung hàm, từ đó giúp bạn có được một chiếc răng khỏe mạnh như ban đầu.

Trong trường hợp bị mất một vài chiếc răng mà các răng còn lại gần khoảng mất vẫn hoạt động tốt, bác sĩ sẽ thực hiện làm một cầu răng kim loại hay cầu răng sứ để gắn cố định đảm bảo tốt về tính thẩm mỹ và ăn nhai.

Phục hình cố định

Trường hợp răng bị chết tủy, bị nhiễm sắc và đổi màu sẽ được làm thẫm mỹ bằng các mão sứ không kim loại hoặc mặt dán sứ mà không cần phải mài nhiều mô răng sẽ giúp bạn có lại được một chiếc răng giống như thật.

2. Phục hình tháo lắp

Khi bị mất toàn bộ răng hay là bị mất nhiều răng, bạn sẽ được phục hồi nhờ phương pháp phục hình tháo lắp bằng nhựa hoặc hàm khung có nền được tạo bằng kim loại giúp hàm gọn chắc, không bị gãy và có thể lấy ra làm vệ sinh sau khi ăn.

Phục hình tháo lắp

3. Phục hình bán cố định

Nếu bạn mang hàm tháo lắp bán phần nhưng rất ngại về những chiềc móc của hàm giả bằng kim loại không thẩm mỹ hoặc hàm bị lỏng lẽo thì một hàm giả bán cố định được gọi là attachment có mắt cài được giấu một cách thẩm mỹ và ổn định sẽ khắc phục tất cả những yếu điểm của hàm tháo lắp thông thường.

Phục hình bán cố định

4. Phục hình hàm mặt

Hàm giả cố định hoặc tháo lắp sẽ tái tạo lại một phần của xương hàm và răng đã mất do việc phẫu thuật cắt đi một phần vì tai nạn hay bệnh tật. Từ đó, sẽ giúp trả lại một phần nào thẩm mỹ và chức năng của hàm cho người bệnh.

Dù là áp dụng phương pháp nào thì các bạn cũng cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và xác định đúng bệnh, từ đó giúp tìm ra phương pháp phù hợp nhất. Mọi thông tin thắc mắc, các bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn kỹ càng nhé!

 

Bùi Thiên Tạo

Best free WordPress theme

kỹ thuật phục hình răng phục hình bán cố định phục hình cố định phục hình hàm mặt phục hình răng phục hình tháo lắp

BÀI NỔI BẬT

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu, Trồng răng giả cố định, Trồng răng giả, Nha Khoa Thanh Tâm, Giá răng giả cố định

TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH GIÁ BAO NHIÊU

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu tiền, nên chọn loại nào phù hợp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *