Home / TƯ VẤN / KHI NÀO THÌ CẦN TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH?

KHI NÀO THÌ CẦN TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH?

Khi nào thì cần trồng răng giả cố định và nên chọn loại nào để có hàm răng chắc khỏe, trắng sáng là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Bạn sẽ có câu trả lời ngay sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

Trồng răng giả cố định.

Trồng răng giả cố định là gì? 

Trước hết, bạn cần biết rõ là có 2 phương pháp trồng răng chính là: trồng răng cố định và trồng răng tháo lắp. Ưu điểm của răng giả cố định: sau phục hình, răng gắn chặt vĩnh viễn trên khung hàm như răng thật, người trồng răng giả không thể tự tháo rời ra được nên đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường như răng thật. Còn đối với răng tháo lắp thì có thể tháo rời bất cứ khi nào mình muốn. 

Vậy trồng răng giả cố định là gì? Là phương pháp thay thế chiếc răng đã mất bằng răng mới cố định trên cung hàm đảm bảo tính thẩm mỹ, chắc khỏe để thực hiện chức năng nhai như răng bình thường. 

Trồng răng giả cố định là gì.

Chính vì những ưu điểm của trồng răng giả cố định mà rất nhiều người đã chọn phương pháp này thay vì làm răng tháo lắp.

Khi nào nên trồng răng giả cố định?

Câu hỏi khi nào bạn nên làm răng giả cố định? Là khi: 

– Muốn thay thế một hoặc vài chiếc răng bị mất

– Răng bị khiếm khuyết và thương tổn cần được phục hồi lại

– Muốn có hàm răng giả cố định không bị rơi ra

– Hàm răng rất chắc khỏe và trắng sáng 

Bất kỳ ai cũng muốn có một hàm răng chắc khỏe. Không may vì lí do nào đó mà một vài chiếc răng bị hư hỏng, yếu hoặc mất đi (do tai nạn, ngã xe, tuổi già…) Trồng răng giả cố định không lo bị rơi ra, lại đẹp sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với mọi người cũng như ăn uống dễ dàng hơn. 

Các phương pháp làm răng giả cố định hiện nay

Có 2 phương pháp làm răng giả cố định (cố định bằng cầu răng và cố định bằng Implant) để bạn lựa chọn căn cứ vào điều kiện kinh tế cũng như ưu và nhược điểm của mỗi loại. 

Làm răng giả cố định bằng cầu răng: là giải pháp phục hồi lại những chiếc răng hư tổn chụp lên những chiếc cùi răng mài từ răng khỏe bên cạnh và không thể tháo lắp ra được.

Các phương pháp khi trồng răng giả cố định.

Hạn chế của phương pháp này là về lâu dài có thể bị tiêu xương, dẫn tới hô móm do không có trụ thay thế chức năng cho chân răng đã cắm vào xương hàm.

Làm răng giả cố định bằng Implant: là phương pháp trồng răng giả theo đúng cấu tạo của răng, trồng lại chân răng sau đó lắp thân răng sứ bên trên tái tạo lại những chiếc răng đã mất  tựa vào trụ răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào xương hàm nên không ảnh hưởng đến răng bên cạnh. 

Ưu điểm: duy trì mật độ xương, hạn chế bị tiêu xương hàm, nâng đỡ cơ mặt, giảm khả năng gây hô móm gây mất thẩm mỹ.

Qua đây bạn đã hiểu và nắm chắc được khi nào nên làm răng giả cố định đúng không? Làm răng giả cố định giá bao nhiêu, nên chọn loại răng giả cố định bằng cầu răng hay Implant? Tất cả mọi thắc mắc đó sẽ được đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Thanh Tâm tư vấn miễn phí cho bạn. 

 

Best free WordPress theme

răng giả răng giả cố định sau phục hình trồng răng trồng răng giả Trồng răng giả cố định

BÀI NỔI BẬT

CHỮA SÂU RĂNG NHANH LẸ CHỈ TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC

Nếu bạn đang phải chịu đau đớn, khó chịu vì bệnh sâu răng. Vậy thì …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *