Home / DỊCH VỤ NHA KHOA / Trám răng / CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI TRÁM RĂNG THẨM MỸ

CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Chăm sóc sau khi trám răng thẩm mỹ là một trong những biện pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn đảm bảo sức khỏe, vẻ đẹp, thẩm mỹ mà còn bảo vệ răng miệng sau quá trình trám.

Chăm sóc sau khi trám răng thẩm mỹ

Tránh để vết trám tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh

Sau trám răng thẩm mỹ, quan trọng nhất là bệnh nhân cần tránh để vết trám tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Đặc biệt là không được ăn đồ cứng. Bởi vì khi mới trám xong, vết trám rất dễ bong tróc.

Do vậy, trong những ngày đầu, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của nha sĩ. Bạn nên ăn những đồ ăn mềm và đã để nguội hẳn hoặc hết lạnh. Nhờ vậy, răng mới có thể bảo vệ được vết trám cũng như tránh những kích ứng không tốt.

Tránh để vết trám tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh

Một tuần sau điều trị nếu thấy tình trạng răng miệng nhất là ở vị trí trám răng vẫn có hiện tượng đau nhức thì tốt nhất bạn nên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Hạn chế tối đa những thực phẩm chứa nhiều đường.

Bạn cần hạn chế tối đa những thực phẩm chứa nhiều đường. Nếu sử dụng thì nên súc miệng thật sạch. Bởi vì, những thức ăn chứa nhiều đường cũng góp phần làm hỏng hay bong tróc vết trám của bạn. Các chất trong đường có khả năng làm vết trám mới bị bào mòn và bong tróc.

Hạn chế tối đa những thực phẩm chứa nhiều đường.

Chăm sóc răng miệng cẩn thận

Sau khi trám răng, việc vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Bạn phải luôn để khoang miệng sạch sẽ. Thêm vào đó, nên thực hiện vệ sinh răng miệng như chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Đặc biệt là đảm bảo răng miệng vừa sạch sẽ lại không gây bất kỳ tổn thương nào tới vị trí mới trám. Ngoài chải răng, bạn nên sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước xúc miệng sinh lý để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng.

Chăm sóc răng miệng cẩn thận

Đồng thời, đừng quên khám răng định kỳ để kiểm tra kịp thời vết trám mới bạn nhé. Việc khám răng theo định kỳ và lấy cao răng không chỉ làm sạch khoang mà còn đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Sau khi trám răng, bệnh nhân cũng nên thường xuyên massage lợi cho vùng trám răng để máu lưu thông tốt nhằm nuôi dưỡng răng tốt hơn. Đảm bảo vết trám được duy trì lâu dài.

Best free WordPress theme

răng miệng thực phẩm chứa nhiều đường trám răng trám răng thẩm mỹ vệ sinh răng miệng vết trám

BÀI NỔI BẬT

LÀM RĂNG GIẢ BAO NHIÊU TIỀN

Làm răng giả bao nhiêu tiền là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *