Home / DỊCH VỤ NHA KHOA / Trám răng / CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI TRÁM RĂNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI TRÁM RĂNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Sau khi trám răng, việc chăm sóc răng rất quan trọng. Vì vậy, chăm sóc răng sau khi trám đúng cách là một yêu cầu cần thiết với mọi người. Bạn đã hiểu cách chăm sóc răng sau khi trám chưa? Đừng vội lo lắng, hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Theo thống kế thì có tới 60 % người Việt Nam mắc các bệnh lý răng, đặc biệt là sâu răng. Trong đó, chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng là hai tác nhân có ý nghĩa quyết định. Trám răng là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị răng sâu hiệu quả với mức chi phí thấp và thao tác đơn giản.

Chăm sóc răng sau khi trám đúng cách là một yêu cầu cần thiết

Tuy nhiên, trám răng không phải là cách điều trị răng sâu triệt để mà chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng phổ biến này. Thực chất, trám răng sâu chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng, chứ hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Nếu như bạn không biết cách chăm sóc răng miệng hợp lý thì rất dễ bị sâu răng trở lại.

Hạn chế tối đa những thực phẩm chứa nhiều đường. Nếu có sử dụng thì nên súc miệng thật sạch. Các thực phẩm dai, cứng cũng nên hạn chế bởi nó có thể tác động đến vết trám, khiến cho chỗ trám răng sâu có thể bị bong bật.

Vệ sinh răng miệng sau khi trám răng

Có thể nói, răng là nơi lý tưởng để các loại vi khuẩn, vi trùng ẩn nấp và sinh sôi. Đây là nơi dẫn dắt các vi trùng, vi khuẩn tấn công tới các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu chúng ta vệ sinh răng miệng kém thì rất dễ bị viêm nướu, viêm nha chu, nhiễm trùng răng, hơi thở có mùi hôi, tiểu đường, rủi ro trong lúc mang thai thậm chí là đột quỵ.

Vì thế để hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng thì phải chải răng thường xuyên và đều đặn để loại bỏ những mãng thức ăn còn đọng lại và loại bỏ các loại vi khuẩn gây sâu răng. Tuy nhiên không phải cứ chải răng càng nhiều là răng khỏe mạnh, mà phải chải răng đúng cách, chải nhiều lần mà không đúng cách thì càng gây hại cho men và nướu răng.

Chải răng đúng cách sau khi trám răng

Trước tiên lựa chọn bàn chải lông mềm vì những bàn chải có lông quá cứng sẽ làm tổn hại đến men và nướu răng. Chải răng theo chiều dọc không nên chải ngang, nghiêng lông bàn chải 45 độ, mỗi lần chải răng ít nhất là 2 phút.

Động tác nhẹ nhàng không quá mạnh, chú ý đưa sâu bàn chải vào các răng phía trong. Nên chải răng theo thứ tự từ mặt ngoài vô trong, sau đó mới đến mặt nhai và công việc cuối cùng là chải mặt lưỡi. Rất ít người biết đến công dụng của việc chải mặt lưỡi, mặt lưỡi nếu không được làm sạch sẽ khiến hơi thở có mùi thậm chí ăn uống không có cảm giác ngon miệng.

Bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện ra tình trạng răng miệng sớm nhất có thể để có cách điều trị sâu răng kịp thời.

Best free WordPress theme

chải răng chăm sóc răng sau khi trám điều trị răng sâu sau khi trám răng trám răng vệ sinh răng miệng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *