Home / TƯ VẤN / CẠO VÔI RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG?

CẠO VÔI RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG?

Vôi răng là một trong những thành phần làm hôi miệng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý sức khỏe con người. Nhận ra được điều này, nhiều người thường cạo vôi răng. Vậy, vôi răng có tác dụng gì đối với sức khỏe răng miệng? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn điều này.

Vôi răng hay còn gọi là cao răng,

Như chúng ta đã biết, Vôi răng hay còn gọi là cao răng, là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng thường hình thành ở ngay hoặc dưới đường nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Răng bạn có vôi hay cao răng là vì trong quá trình ăn uống, thức ăn bám vào răng không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Lâu dần chúng sẽ bám chặt vào chân răng thành các tầng, lớp cứng và không thể làm sạch bằng phương pháp chải răng thông thường.

Cạo vôi răng thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa những bệnh về răng miệng phổ biến như hôi miệng, viêm nướu hay nha chu…Ngoài ra, cạo vôi răng còn đem lại nhiều tác dụng hữu hiệu đối với sức khỏe của chính bạn nữa đấy nhé!

Chấm dứt viêm nướu

Nếu vôi bám lâu trên răng, không được làm sạch trong thời gian dài sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội được tích tụ. Đồng thời, đây cũng là tác nhân gây nên các bệnh như viêm nha chu hoặc viêm nướu

Chấm dứt viêm nướu

Bên cạnh đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là  gây nên tình trạng hơi thở có mùi hôi, chảy máu chân răng…. Nếu ở mức độ nặng hơn, vôi răng bám trong thời gian dài còn có thể khiến cho răng bị lung lay và làm răng bị rụng.

Do đó, cạo vôi răng theo định kỳ giúp bạn chấm dứt được bệnh viêm nướu. Đồng thời giúp răng miệng được sạch sẽ, trắng sáng hơn.

Bảo vệ chân răng

Nếu vôi răng nhiều và bám lâu ngày thì rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nướu. Đây là một loại bệnh nguy hiểm cho răng miệng. Bởi vì, nếu không kịp thời chữa trị sẽ gây ra nhiều căn bệnh khác, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cạo vôi răng giúp chân răng được bảo vệ tốt hơn.

Trong đó, nếu bị viêm nướu trong thời gian dài sẽ dẫn tới tụt nướu, ảnh hưởng rất nhiều đến chân răng. Khi răng không được nướu che phủ và bảo vệ, răng sẽ rất dễ bị lung lay và xấu nhất có khi còn rụng răng.

Những căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, và nhất là thẩm mỹ, sự tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Chính vì lẽ đó, cạo vôi răng giúp chân răng được bảo vệ tốt hơn.

Ngăn chặn những bệnh do vôi răng gây nên

Vôi răng càng nhiều, vi khuẩn sẽ có nhiều không gian để sinh sống và phát triển. Vì vậy, càng nhiều mảng bám, càng nhiều vôi răng, nguy cơ mắc bệnh về miệng ngày càng nhiều, nhất là lở miệng.

Khi bị lở miệng, nhiều người quan niệm là do bị nhiệt, nóng trong người, nhưng cũng một phần là do vệ sinh răng miệng không hiệu quả, mảng bám, vôi răng dính rất nhiều. Nếu để tình trạng này kéo dài, lở miệng sẽ kéo dài và gây ra nhiều biến chứng như bệnh tay, chân miệng.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp phải những bệnh khác như viêm họng, bệnh viêm amidan, bệnh về tim mạch. Những căn bệnh này tưởng chừng như đơn giản nhưng gây rất nhiều hệ lụy sau này.

Sở hữu hàm răng trắng sáng, tràn đầy tự tin

Khi những mảng bám và vôi răng loại bỏ hoàn toàn, bạn sẽ tự tin sở hữu một hàm răng vừa sáng bóng, vừa sạch sẽ, thơm tho và không lo bất cứ căn bệnh về răng miệng nào cả. Bạn sẽ cảm thấy rất tự tin và thoải mái giao tiếp với người đối diện.

Sở hữu hàm răng trắng sáng, tràn đầy tự tin

Nhờ vậy, bạn có thể chốt được một hợp đồng lớn, tự tin thuyết trình, hay thoải mái trước bạn bè trong những cuộc đi chơi dịp cuối năm. Đặc biệt, bạn sẽ không ngần ngại khi nói chuyện và gặp người yêu nếu có hơi thở thơm mát.

Best free WordPress theme

bệnh về răng miệng cạo vôi răng những bệnh do vôi răng gây nên răng miệng sức khỏe răng miệng viêm nướu

BÀI NỔI BẬT

LÀM RĂNG GIẢ BAO NHIÊU TIỀN

Làm răng giả bao nhiêu tiền là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *