Home / TƯ VẤN / Cách chữa ê buốt răng hiệu quả

Cách chữa ê buốt răng hiệu quả

Răng ê buốt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến triệu chứng ê buốt tích lũy dần và ngày càng nặng thêm, thậm chí dẫn đến viêm tuỷ. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó chịu khi phải kiêng khem quá mức hay luôn ám ảnh về cảm giác ê buốt.

Ngoài cách sử dụng thuốc tây, bạn có thể sử dụng các mẹo giảm ê buốt răng dưới đây:

Lấy tỏi chà sát lên răng

Các chất trong tỏi có chứa florua, allicin giúp lớp ngà răng được phục hồi và bảo vệ chống lại những kích thích từ bên ngoài như đồ lạnh, cay… Bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách lấy Tỏi sống thái lát để ngoài 15 phút, cho các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí, sau đó chà xát vào răng trong ba phút, làm ba lần một ngày. Ngoài ra, tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.

Dùng thức ăn có nhiều chất xơ

Bạn nên tránh những đồ uống chứa nhiều axit, đặc biệt là nước có ga, nước cam, chanh hay các thức ăn quá nóng hoặc lạnh đây là những nguyên nhân khiến răng ê buốt hơn. Bên cạnh đó, thức ăn cay hoặc quá mặn sẽ khiến cho men răng bị tổn thương và mỏng đi dẫn đến răng bạn ngày càng nhạy cảm hơn. Tốt nhất bạn nên hạn chế các loại đồ ăn, thức uống này.

Cách chữa ê buốt răng hiệu quả

Ăn thức ăn nhiều chất xơ là cách giúp tuyến nước bọt hoạt động tốt, trong quá trình nhai giúp răng bạn sạch hơn và chống lại quá trình gây nhạy cảm cho răng.

Quả óc chó sống

Nhân quả óc chó giàu axit linoleic, canxi và phốt pho, nó giúp giảm kích thích đến các dây thần kinh răng. Cách ăn như sau: Súc miệng bằng nước muối, nhai 20 gr quả óc chó trong 3-5 phút, từ từ rồi nuốt, nên nhai hai lần một ngày.

Chải răng đúng cách

Theo suy nghỉ của nhiều người thường có quan niệm rằng chải răng càng mạnh càng thì có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn và làm sạch răng hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa tại nha khoa Thuận Kiều cho biết, việc chải răng quá mạnh sẽ khiến lớp men răng bị tổn thương dẫn đến răng bị tụt nướu và lộ ngà nhiều hơn.

Cảm giác ê buốt cũng vì thế mà ngày càng dễ xảy ra hơn. Để hạn chế những tổn thương không đáng có cho răng, chúng ta cần phải chải răng đúng cách như: dùng bàn chải đánh răng lông mềm, nên chải răng theo chiều dọc một cách nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng.

Best free WordPress theme

BÀI NỔI BẬT

CHỮA SÂU RĂNG NHANH LẸ CHỈ TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC

Nếu bạn đang phải chịu đau đớn, khó chịu vì bệnh sâu răng. Vậy thì …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *