Home / TƯ VẤN / BẠN ĐÃ HIỂU VỀ PHỤC HÌNH RĂNG CỐ ĐỊNH

BẠN ĐÃ HIỂU VỀ PHỤC HÌNH RĂNG CỐ ĐỊNH

Phục hình răng cố định là gì? có phải nó còn có tên gọi khác là niềm răng. Nếu làm lại răng như này có được lâu dài? Qua đây, bạn có chắc mình đã hiểu đúng và hiểu hết về phương pháp này không?

Trồng răng giả cố định.

Phục hình răng cố định là gì?

Cụm từ bọc răng sứ hay làm răng sứ thẩm mỹ thường gặp trong đời sống hàng ngày nhưng trong ngành đa khoa gọi đó là phục hình răng. Làm lại hình trạng của  chiếc răng bị mất hoặc hư hỏng để thực hiện chức năng ăn nhai bình thường và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trong phục hình răng lại được chia thành: phục hình răng cố định phục hình hàm răng tháo lắp.

Phục hình răng cố định: theo như sách phục hình răng cố định thì đây là phương pháp dùng răng giả gắn cố định vào hàm, nền hàm của người làm răng từ đó răng cố định không thể dịch chuyển được. 

Trái lại, phục hình hàm răng tháo lắpRăng có thể dịch chuyển và tháo ra tháo vào thường dùng để thay thế cho những răng bị mất đan xen hoặc mất tất cả răng và những mô nướu liên quan. Nếu dùng răng giả tháo lắp thì có thể lấy ra dễ dàng bất cứ khi nào nhưng hàm răng lại không chắc khỏe, giảm sức chịu đựng nên khó khăn trong việc ăn uống. Hơn nữa mỗi lần tháo răng ra khá là bất tiện và mất thẩm mỹ. 

Phục hình răng giả cố định.

Có nhiều người còn đang nhầm lẫn phục hình răng cố định cũng chính là niềng răng. Nhưng không, niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, móm, hô, thưa.. trở nên đẹp hơn, mang lại nụ cười duyên dáng cùng khuôn mặt trở nên cân đối.

Niềng năng phục hình răng đều làm cho hàm răng đều đẹp hơn nhưng niềng năng áp dụng cho hàm răng vẫn còn nguyên vẹn còn phục hình răng cố định là phương pháp làm lại răng đã mất hoàn toàn.

Vậy lắp răng giả cố định được bao lâu? Bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe  lâu dài và vĩnh viễn hơn hẳn so với niềng răng răng tháo lắp

Ưu và nhược điểm của phương pháp phục hình răng cố định

Phục hình răng cố định có những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với răng tháo lắp hay niềm răng:

Phục hình răng ở mọi vị trí

– Răng chắc khỏe, bền chắc, đảm bảo nhai tốt

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng

– Đơn giản, dễ thực hiện

– Không đau, không nhức và gây tổn thương

Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm nhất định về giá làm răng giả cố định tùy thuộc vào bạn chọn loại làm cầu răng hay cấy ghép Implant.

Ưu và nhược điểm của phương pháp phục hình răng cố định

Để tiết kiệm chi phí làm răng giả cố định, bạn có thể kết hợp cả hai phương pháp làm cầu răng và implant lại với nhau nhưng còn tùy thuộc vào tình trạng khi bác sĩ khám tư vấn.

Trung tâm Nha Khoa Thanh Tâm đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao cùng công nghệ hiện đại sẽ nhiệt tình tư vấn hỗ trợ miễn phí. Để có hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và bền lâu, Nha khoa Thanh Tâm xứng đáng là địa chỉ tin cậy hàng đầu với mức chi phí cực kỳ ưu đãi để bạn gửi gắm niềm tin.

Best free WordPress theme

cấy ghép implant Giá làm răng giả cố định Phục hình răng cố định Phương pháp làm cầu răng

BÀI NỔI BẬT

CHỮA SÂU RĂNG NHANH LẸ CHỈ TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC

Nếu bạn đang phải chịu đau đớn, khó chịu vì bệnh sâu răng. Vậy thì …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *